แผ่นกระดาษลูกฟูก

ลอนกระดาษ

กระดาษลอน B (3 ชั้น)

เป็นกระดาษลูกฟูกที่ทนทานประกอบด้วยกระดาษผิวเรียบและลอนกระดาษ มีความสูงของลอน 3.2 มม. โดยประมาณ ทำให้เหมาะสำหรับการบรรจุหีบห่อและการขนส่ง กระดาษลอน B ให้ค่าในการรับแรงกดลอนลูกฟูกในแนวนอน (Crush Resistance ) ได้มากกว่าลอน C และลอน A ตามลำดับ ทำให้มีคุณสมบัติกันกระแทกที่ดีเยี่ยมและทนทานต่อการดัด การบด และการเจาะ ส่วนมากนิยมใช้มาผลิตกล่องไดคัท (DIE CUT) และมีคุณภาพในการพิมพ์และความสามารถในการรับน้ำหนักได้ดี

กระดาษลอน C (3 ชั้น)

เป็นลอนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีการนำมาใช้แทนลอน A เพิ่มขึ้นเพราะการผลิต กระดาษลอน C ใช้กระดาษน้อยกว่ากระดาษลอน A โดยมีจำนวนลอน และขนาดตามมาตรฐานอ้างอิง นิยมใช้ผลิตกล่องกระดาษทั่วไป โครงสร้างสามชั้นทำให้เป็นวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่แข็งแรงและทนทานสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย

กระดาษลอน E (3 ชั้น)

เป็นกระดาษลูกฟูกชนิดหนึ่งที่มีแผ่นกระดาษสามชั้น มีความสูงลอนขนาด 1.6 มม. โดยประมาณเป็นลอนที่มีความต้านทานแรงกระแทกสูงมาก และมีพื้นผิวที่เรียบตึง ส่งผลให้งานพิมพ์มีคุณภาพสูงมากเช่นกัน ลอน E มีความหนาเพียงแค่ 1 ใน 4 ของลอน C เท่านั้น กล่องลูกฟูกลอน E จึงมีขนาดเล็ก ซึ่งทำให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ เนื่องจากความบางและคุณสมบัติในการรับแรงกระแทก ลอน E จึงสามารถนำมาใช้แทนกล่องลูกฟูก หรือบรรจุภัณฑ์ไฟเบอร์ได้ การใช้งานลอน E ได้แก่ เครื่องแก้ว เครื่องกระเบื้อง และเครื่องมือเครื่องใช้ที่บอบบางต่างๆ

กระดาษลอน BC (5 ชั้น)

เป็นลอนกระดาษ 2 ลอนมาประกอบกัน โดยมีส่วนประกอบของกระดาษ 5 ส่วน ทำให้มีความแข็งแรบทนทานมาก เหมาะกับงานที่ต้องรับสินค้าที่มีน้ำหนักมากหรืองานที่ต้องขนส่งระยะไกล เช่น การส่งออกสินค้า หรือ การจัดเก็บที่ต้องเรียงซ้อนทับกันเป็นจำนวนมาก

Liner Profiles

กระดาษ KA (ผิวสีเหลืองทอง)

มีความทนทานสูงและเป็นผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศและต่างประเทศ เหมาะสำหรับผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับสิ่งของต่างๆ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ แผงวงจรไฟฟ้า และอาหารแช่แข็งเพื่อการส่งออก วัสดุนี้มีความทนทานต่ออุณหภูมิและความชื้นสูง

กระดาษ KI (พื้นผิวสีน้ำตาลอ่อน)

กระดาษ KI มาพร้อมกับพื้นผิวสีน้ำตาลอ่อนและสีอ่อนเป็นธรรมชาติ แม้ว่าคุณสมบัติด้านความแข็งแรงจะไม่ดีเท่าเกรด KA แต่ก็ยังคงเป็นวัสดุที่เหมาะสมสำหรับการผลิตกล่องที่ใช้บรรจุสินค้าในประเทศ ใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับบรรจุสินค้าอุปโภคบริโภค

กระดาษสีขาว

ความเรียบของผิวกระดาษสูงทำให้เหมาะสำหรับการผลิตกล่องที่แข็งแรงซึ่งช่วยเพิ่มความสวยงามของงานพิมพ์ กระดาษชนิดนี้เหมาะสำหรับบรรจุภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ยา อุปกรณ์การแพทย์ อาหารแช่แข็ง เพื่อการส่งออก รวมถึงอาหาร เช่น ผลิตภัณฑ์นม เครื่องดื่ม ผัก ผลไม้ และอื่นๆ

กระดาษ KL (สีเปลือกไม้เข้ม)

กระดาษ KL ที่มีสีเปลือกไม้เข้มเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความทนทานสูง เป็นที่นิยมสำหรับบรรจุภัณฑ์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เหมาะสำหรับผลิตบรรจุภัณฑ์ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ แผงวงจรไฟฟ้า และอาหารแช่แข็งเพื่อการส่งออก วัสดุนี้มีความทนทานต่ออุณหภูมิและความชื้นสูง

กระดาษ CA (สีเปลือกไม้อ่อน)

กระดาษ CA มีสีเปลือกไม้อ่อน เรียบเนียนกว่ากระดาษชนิดอื่น เหมาะสำหรับทำกระดาษลูกฟูกหรือใช้เป็นชั้นกลางและชั้นรองในบรรจุภัณฑ์